Đoàn đại biểu Công đoàn Quân đội nhân dân Lào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Nghị định thư về việc hợp tác giữa hai Bộ Quốc phòng Việt Nam - Lào và sự chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 08/7/2017, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp Đoàn đại biểu Công đoàn Quân đội nhân dân Lào.

cong doan lao 2017 1
Đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy
Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp Đoàn

            Đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp Đoàn. Tại buổi tiếp. đồng chí Chính ủy đã giới thiệu quá trình giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, công tác đón tiếp nhân dân trong nước và khách quốc tế và tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các đại biểu trong Đoàn. Sau buổi tiếp, Đoàn đã xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ”.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã nói: “Thương nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua. Việt - Lào, hai nước chúng ta, tình sâu hơn nuớc Hồng Hà, Cửu Long”. Tình cảm sâu nặng đó từ bao đời nay luôn được Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước dầy công vun đắp và ngày càng thắm thiết, gắn bó và đoàn kết.

            Phát huy truyền thống đó, những năm qua, nhân dân và Quân đội hai nước Việt - Lào luôn tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong đó có nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Đối với hoạt động của các tổ chức quần chúng nói chung trong đó có công tác công đoàn của Quân đội nhân dân hai nước thường xuyên có các cuộc giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm để hoạt động công đoàn ngày càng tiến bộ và phát triển; cán bộ công đoàn phát huy truyền thống hữu nghị, tinh thần đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai Quân đội.

cong doan lao 2017 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

            Kết thúc buổi tiếp, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

                                                                                               

                                                                                                Phương Đông, Ngọc Hà