Đoàn đại biểu các trung tâm điều dưỡng thương binh báo công dâng Bác

 

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thư­ơng binh - Liệt sỹ và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 13 tháng 7 năm 2017, tại Quảng tr­ường Ba Đình, Đoàn đại biểu các trung tâm điều dưỡng thương binh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Tham dự Lễ báo công có gần 150 đại biểu; trong đó, có 71 thương bệnh binh, 40 cán bộ nhân viên, con thương binh, liệt sỹ đang đ­ược nuôi dư­ỡng và công tác tại Trung tâm Điều dưỡng th­ương binh Lạng Giang - Bắc Giang, Thuận Thành - Bắc Ninh, Kim Bảng, Liêm Cần, Duy Tiên - Hà Nam, Nho Quan - Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và lãnh đạo, cán bộ phóng viên Báo Tiền phong; lãnh đạo, cán bộ nhân viên hãng Hàng không Vietjet và Ngân hàng HDBank.

Tại Nhà khách Số 8 Hùng Vương, Đoàn đại biểu đã được Ban Quản lý Lăng đón tiếp. Từng thành viên trong Đoàn đã nhận được Huy hiệu Bác Hồ và vật phẩm lưu niệm có in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh, được xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác”. Sau buổi tiếp, Đoàn đại biểu tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

thuong binh ha nam 2017 1
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn

Những thương binh đang điều dưỡng tại các trung tâm điều dưỡng được sinh ra và lớn lên ở nhiều tỉnh, thành, vùng miền, dân tộc, tôn giáo, tuổi đời, giới tính khác nhau nhưng tất cả họ đều nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc thề “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nư­ớc, họ nghe theo tiếng gọi của Chủ tịch Hồ Chớ Minh với quyết tâm “Thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Vết th­ương hai cuộc chiến tranh ch­ưa lành thì tiếng súng lại vang lên trên bầu trời biên giới, họ lại lần nữa chiến đấu, hy sinh x­ương máu để lại tuổi thanh xuân ở chiến tr­ường bảo vệ sự toàn vẹn của non sông bờ cõi.

Trong thời bình, những thương bệnh binh đư­ợc sống và nuôi d­ưỡng ở các trung tâm trong sự yêu th­ương, đùm bọc của chính quyền và nhân dân. Hàng ngày, hàng giờ họ phải chiến đấu với th­ương tật, phải đối mặt với nỗi đau chiến tranh còn in khắc trên cơ thể và trong tâm hồn. Song, dù mất chân, tay hay không còn đôi mắt, họ đã, đang và nguyện sống xứng đáng nh­ư lời căn dặn của Bác, giữ vững khí tiết, giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “thương binh tàn nh­ưng không phế”.

 Những cán bộ, nhân viên phục vụ tại các trung tâm điều d­ưỡng thương binh đa phần là con của các liệt sỹ, th­ương bệnh binh nên hơn ai hết đều thấu hiểu, biết ơn, trân trọng, th­ương yêu và chia sẻ với thương bệnh binh và thực sự đã coi Trung tâm nh­ư tổ ấm gia đình, như­ “nơi nuôi dưỡng, chốn đi về” và nguyện cố gắng phục vụ chăm sóc thương bệnh binh tốt hơn nữa.

Báo Tiền phong - Tờ báo của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, Hãng Hàng Không Vietjet và Ngân HD Bank là những đơn vị trong những năm qua đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ tuyên truyền, nhiệm vụ kinh doanh và phục vụ của mình. Cả ba đơn vị đều tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội và thiện nguyện. Riêng trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trong những năm qua, họ đã phối hợp với nhau để đi thăm hỏi, giao lưu, tặng quà các trung tâm điều dưỡng thương binh, gia đình liệt sỹ. Năm nay, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, họ đã phối hợp cùng các trung tâm điều dưỡng tổ chức cho các đối tượng người có công, cán bộ, nhân viên các trung tâm về thăm Thủ đô, báo công dâng Bác và giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Sỹ Lương - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Duy Tiên - Hà Nam xin hứa: Nguyện tiếp tục “sống, chiến đấu, lao động và học tập theo g­ương Bác Hồ vĩ đại” để góp phần xây dựng n­ước Việt Nam phồn thịnh.

thuong binh ha nam 2017 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết thúc buổi Lễ, Đoàn đại biểu kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

                                                                Hải Yến